Giỏ hàng

Nam giới và ý nghĩa phong thủy khi đeo nhẫn

Phụ kiện và trang sức luôn đóng vai trò quan trọng thể hiện bản ngã cá nhân một cách mạnh mẽ. Chỉ cần biết và hiểu chọn được nhẫn có kiểu cách phù hợp với bộ cánh, chiếc Nhẫn nam sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực, một tuyên ngôn không lời cho đẳng cấp của các chàng trai thời hiện đại.

Từ xưa đến nay, từ Đông sang Tây đều áp dụng quy tắc đeo nhẫn nam tả nữ hữu. Tức là đeo nhẫn tay phải nam còn đeo nhẫn tay trái cho nữ. Tay đeo nhẫn nam bạn cần chú ý đến điều này để chọn nhẫn vừa vặn vì ngón của bàn tay phải thường to hơn so với tay trái. Vậy đàn ông nên đeo nhẫn tay nào? chúng ta đã có câu trả lời thuyết phục cho việc khẳng định đàn ông nên đeo nhẫn tay trái với mục đích tốt cho phong thủy, giúp họ có thêm nguồn năng lượng, vận khí tốt, gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa phong thủy ngón tay đeo nhẫn nam.


Trong phong thủy, mỗi bàn tay có 5 ngón tượng trưng cho ngũ hành: ngón cái tượng trưng cho hành Kim, ngón giữa hành Mộc, hành Thủy là ngón giữa, ngón áp út tượng trưng cho Hỏa , đeo nhẫn bạc nam ở ngón tay út tượng trưng cho hành Thổ.

Nam giới đeo nhẫn ngón cái

Theo quan niệm, nam giới đeo nhãn ngón cái thường có gia thế khủng. Họ thường là những người có nền tài chính mạnh, vững chãi. Sự nghiệp của họ thăng tiến nhanh chóng. Những chiếc nhẫn ngón cái cũng khác biệt so với các ngón tay khác khi to hơn và được thiết kế chạm trổ cầu kỳ hơn.

Chiếc nhẫn ngón cái thể hiện được đẳng cấp của người đeo, sự hiên ngang, khí thế của chủ nhân. Khi đeo nhẫn tại ngón cái, người chủ thường kết hợp đeo nhẫn với các ngón khác. Bạn phải là người thực sự tinh tế mới có thể kết hợp được các loại nhất trên các ngón tay khác nhau.

Khi đeo nhẫn ngón trỏ

Hằng trăm năm trước, đàn ông thường đeo nhẫn ở ngón trỏ để thể hiện đẳng cấp, địa vị trong xã hội, ngày nay tập quán này vẫn tồn tại. Một số nơi ở châu Âu trước đây, những tầng lớp thấp không được phép đeo nhẫn ở ngón này, bởi vì nó tượng trưng cho danh tiếng của gia tộc.

Ngón tay trỏ được xem là biểu tượng của sao Mộc, tượng trưng cho quyền lực, sự lãnh đạo và thẩm quyền. Thiếc là kim loại đại diện cho sao Mộc. Nhưng sẽ khó tìm được chiếc nhẫn được làm từ thiếc, thay vào đó, tông màu bạc sáng thường được chọn để làm nhẫn cho ngón tay trỏ.

Đeo nhẫn ngón giữa

Ngón tay giữa là ngón dài nhất trên bàn tay, nó mặc dù gây ra trở ngại trong hoạt động hàng ngày nhưng nhiều người lại chọn đeo nhẫn ngón này bởi sự thoải mái và dễ chịu trong các hoạt động thường ngày. Theo Helisilver thì đây mới là điều quan trọng khi đeo nhẫn.

Đôi khi sự thoải mái được đánh giá cao hơn cả các tín ngưỡng về tâm linh của ngón tay đeo nhẫn. Phần lớn những người lựa chọn ngón tay này chủ yếu là người thẳng thắn.

Khi đeo nhẫn ngón áp út

Ở Mỹ, ngón áp út thường là biểu tượng cho tình trạng hôn nhân: nếu đeo nhẫn ở tay phải có nghĩa là đã đính hôn, nếu đeo ở tay trái thì cho thấy đã lập gia đình.

Hầu hết nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn của chú rể có thiết kế đơn giản, được làm bằng vàng hay bạc. Nhưng một chiếc nhẫn bản to có mặt đính ngọc hoặc được thiết kế cầu kỳ, đeo ở ngón áp út thì lại được cho là không liên quan đến tình trạng hôn nhân. Điều đó không có nghĩa là nhẫn cưới không được thiết kế cầu kỳ và khác lạ, vì ngày nay có rất nhiều người thích những thiết kế nhẫn cưới phá cách và táo bạo.

Ngón áp út được tượng trưng cho Mặt trăng, sự sáng tạo và vẻ đẹp, tất nhiên nó còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Kim loại đại diện cho Mặt trăng là bạc, vì vậy khi chọn nhẫn được làm bằng bạc đeo trên ngón áp út, nó mang nhiều ý nghĩa hơn là nhẫn đính ước.

Đeo nhẫn ngón út

Nhẫn đeo ở ngón út cũng khác biệt, nó được thiết kế hơi cầu kỳ, bắt mắt hơn, vì mục đích để gây sự chú ý. Đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các quý ông nếu muốn đeo nhẫn để thể hiện một điều gì đó.

Trong hàng vạn người mặc cùng những bộ suit như nhau, chiếc nhẫn sẽ làm cho bạn nổi bật hơn hẳn. Cũng giống như rất nhiều sự lựa chọn về trang phục, chiếc nhẫn chỉ xứng đáng với những ai hiểu được giá trị và yêu mến chúng, xem việc sở hữu một chiếc nhẫn như có một “cánh tay phải” đắc lực, mang lại sự tự tin và vẻ ngoài lịch lãm hơn cho chủ nhân của chúng.

Danh mục tin tức

Từ khóa

FREESHIP
TOÀN QUỐC
ĐỔI TRẢ
TRONG 7 NGÀY
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
SẢN PHẨM
BẢO VỆ THÔNG TIN
KHÁCH HÀNG
Facebook Instagram Top