Giỏ hàng

Bạc xi và cách phân biệt bạc xi

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại trang sức bạc, vàng tuy nhiên ít khách hàng quan tâm tới chất liệu bạc, vàng được chế tác thành trang sức. Bạc xi là một trong nhiều loại bạc được dùng khá phổ biến để chế tác trong ngành công nghiệp sản xuất trang sức hiện nay.

Khái niệm trang sức bạc xi

Bạc xi ý là: sản phẩm bọc một lớp bạc dày lên bên ngoài hợp kim (hợp kim thường là đồng hoặc titan), sản phẩm sẽ có đầy đủ tính thẩm mỹ và tính chất của bạc: như trọng lượng y hệt, sáng đẹp, không han gỉ. Đẹp không khác gì bạc ta. Nhiều trường hợp cần gia công những chi tiết nhỏ người ta cũng cân nhắc dùng bạc xi hơn là dùng bạc ta vì tính chất bạc ta quá mềm. Ngoài ra bạc xi ý vì sử dụng ít bạc nguyên chất hơn (chỉ bao bọc ở bên ngoài) nên có thể giúp giảm giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với ví tiền của các bạn trẻ muốn sản phẩm trang sức đeo cho đẹp chứ không phải để tích lũy tài sản. Xu hướng của thế giới hiện đang chuyển qua dùng bạc xi và titan mạ vàng thay cho bạc ta và vàng ta. Theo quan điểm của xưởng thì các bạn trẻ nên cân nhắc dùng bạc xi vì tính thời trang và giá thành của nó rất hợp với các bạn trẻ sở thích mau thay đổi.

Vì sao đồ trang sức bạc xi được ưa chuộng

Bạc xi có tỷ lệ bạc chiếm 92.5% vì vậy giá thành rẻ hơn nên phù hợp hơn với nhiều đối tượng đặc biệt là sinh viên, tầng lớp chưa có thu nhập ổn định. Bên cạnh đó bạc xi cũng rất đẹp và được chế tác khá tinh xảo.

Với những tín đồ thời trang thì sử dụng bạc xi được xem là lựa chọn số 1.

Nhược điểm của bạc xi

Bạc xi không chịu được lửa. Với bạc nguyên chất chỉ cần hơ lửa là có thể sáng lại còn bạc xi thì không hết. Vì vậy khi sử dụng bạc xi nên tránh tiếp xúc với nhiệt lâu.

Các loại bạc xi được ưa chuộng trên thị trường hiện tại

Trên thị trường có nhiều loại bạc xi khác nhau nhưng ưa chuộng nhất vẫn là xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng. Mỗi loại bạc xi có một đặc điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để có thể chế tác.

Bạc xi vàng trắng

Như Helisilver đã giới thiệu cho bạn trước đây, bạc xi vàng trắng là hợp kim của vàng và một số kim loại quý hiếm khác. Xi vàng trắng được dùng nhiều trong chế tác trang sức. Vàng được pha trộn với tỷ lệ để nhạt màu đặc trưng. Đồng thời tính chất lý hóa học của loại vàng này cũng được thay đổi theo. Điều này đem đến cho xi vàng trắng một ưu điểm là dễ chế tác nên được rất nhiều thợ kim hoàn sử dụng.

Xi bạch kim

Bạch kim hay platin là kim loại quý hiếm màu trắng bạc, độ sáng bóng cao. Đặc tính mềm dẻo và dễ uốn. Xi bạch kim là loại bạc được xi, phủ ngoài một lợp bạch kim khiến món trang sức của bạn sáng hơn rất nhiều. Đây được xem là lợi điểm của loại bạc xi bạch kim này.

Xi vàng hồng

Bạc xi vàng hồng là xi màu vàng ngả hổng. Loại vàng này được biết tới với tên gọi vàng nga. Màu hồng không phải là nguyên vàng như kim loại vàng khác mà có sắc đồng ấm. Thực chất loại vàng này không phải nguyên chất mà là hợp kim của vàng với đồng và bạc.


Những loại trang sức được xi màu vàng hồng thường có màu sắc trẻ trung và thu hút nên được khá nhiều chị em lựa chọn làm trang sức trên người.

Danh mục tin tức

Từ khóa

FREESHIP
TOÀN QUỐC
ĐỔI TRẢ
TRONG 7 NGÀY
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG
SẢN PHẨM
BẢO VỆ THÔNG TIN
KHÁCH HÀNG
Facebook Instagram Top